Đã thêm thẻ Paysafe làm tùy chọn thanh toán trong Microsoft Store

Thẻ tín dụng Paysafe đã có từ khá lâu. Bạn vẫn có thể lấy thẻ Visa hoặc MasterCard truyền thống, nhưng bạn cũng có thể thêm tùy chọn Paysafe vào giỏ hàng trực tuyến của mình. Với tùy chọn này, bạn có thể yên tâm rằng thông tin thẻ tín dụng của bạn được an toàn trước những tên trộm. Paysafe là một biện pháp bảo mật được nhiều tổ chức tài chính thực hiện để giúp đảm bảo an toàn cho thông tin của chủ thẻ. Hầu hết thời gian, công ty thực hiện bảo mật sẽ là một trong ba công ty thẻ tín dụng lớn như MasterCard, Visa hoặc Discovery. Tất cả đều có hướng dẫn nghiêm ngặt về những gì các công ty tương ứng của họ sẽ làm nếu chúng bị vi phạm.

Trong khi đây là những công ty điều hành hệ thống, cũng có những công ty khác giám sát hệ thống và họ được gọi là nhà cung cấp bảo mật. Họ có nhiệm vụ thông báo cho công ty rằng hệ thống của họ đã bị vi phạm. Nhà cung cấp bảo mật cũng có nhiệm vụ điều tra vi phạm và đảm bảo rằng tất cả các biện pháp bảo mật đã được thực hiện. Họ sẽ thông báo cho công ty về bất kỳ hành động nào mà họ cho rằng có thể hữu ích trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo. Họ thậm chí có thể cảnh báo họ rằng thẻ tín dụng đã được sử dụng để lừa đảo.

Có một chương trình mới được gọi là Windows Vista, cho phép bạn thêm các tính năng bảo mật vào trang web thẻ tín dụng của mình. Khi bạn cài đặt chương trình, nó sẽ nhắc bạn mỗi khi thanh toán được thực hiện để đảm bảo rằng đó là một giao dịch an toàn. Nó cũng sẽ kiểm tra xem số dư của thẻ có giảm hay không để cố gắng bắt kẻ trộm đỏ tay.

Cách thức hoạt động là khi bạn thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng trực tuyến, bạn đang thêm một tham chiếu đến trang web của nhà cung cấp bảo mật. Nếu trang web thấy khớp với thông tin đã nhập, thì tài liệu tham khảo được chấp nhận và trang web sẽ tính phí khẩn cấp cho khách hàng. Bạn nên cẩn thận với tùy chọn này, vì nó có thể dẫn đến các khoản phí được tính trên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn. Phí khẩn cấp chỉ nên được sử dụng trong trường hợp phí là một khoản phí trái phép. Tùy chọn này thường chỉ có sẵn cho những khách hàng đã có mối quan hệ thiết lập với công ty.

Một tùy chọn bảo mật khác được thêm vào các cửa hàng của Microsoft là tùy chọn ảo. Với tùy chọn này, thay vì chèn thẻ tín dụng bằng nhựa, bạn cung cấp thông tin như tên, địa chỉ, địa chỉ email và số điện thoại của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng tùy chọn mật khẩu trên máy tính của mình để hoàn tất giao dịch. Điều này rất hiệu quả với người dùng doanh nghiệp, vì bạn sẽ không cần phải cung cấp thông tin nhạy cảm như số An sinh xã hội của mình.

Các cửa hàng của Microsoft gần đây đã bắt đầu cung cấp tùy chọn thêm lá chắn bảo mật cho tất cả các thẻ tín dụng được mua tại trang web. Tính năng này thực sự được tích hợp sẵn trong hệ điều hành và tự động được bật khi bạn thêm thẻ tín dụng mới. Để kích hoạt tính năng này, hãy đăng nhập vào Cửa hàng, chọn “Tùy chọn thẻ”, chọn “Tùy chọn bảo mật” rồi nhấp vào “Gửi”. Một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn nhắc bạn nhập mã bảo mật của mình. Làm theo hướng dẫn này để thêm lá chắn cho tất cả các giao dịch mua.